Tổng hợp một số thư viện hỗ trợ thiết kế giao diện đẹp cho wpf

Nguyễn Xuân Luân viết ngày 28/07/2020

Để tạo ra một giao diện đẹp mắt cho một ứng dụng wpf là một việc đòi hỏi rất nhiều công sức , để có một giao diện đẹp như một trang web chúng ta càng phải bỏ nhiều công sức hơn. Thật may, chúng ta vẫn còn rất nhiều thư viện hỗ trợ chúng ta trong việc tạo ra một giao diện đẹp mắt. Sau đây mình xin liệt kê một số thư viện mà mình biết và đã từng trải nghiệm

1. MahApps.Metro

MahApps.Metro là một framework cho phép các developer kết hợp một giao diện người dùng Metro hoặc Modern UI cho ứng dụng wpf của họ. MahApps.Metro ghi đè kiểu mặc định của tất cả các control WPF phổ biến và cung cấp cho chúng giao diện hiện đại. MahApps.Metro cũng bao gồm một số control tùy chỉnh dựa trên các khái niệm từ Ứng dụng Windows Phone, Windows 8 và Window 10 (UWP)

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

2. Material Design In XAML

Đây là một trong những thư viện Design UI  dễ sử dụng nhất. Với Material Design In XAML bạn có thể dễ dàng mang các ứng dụng máy tính để bàn đẹp vào cuộc sống, sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại và phổ biến.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về thư viện này tại đây

3. Bootstrap

Nghe tên thôi đã quen rồi. Nếu như khi làm web  và muốn sử dụng một thư viện hỗ trợ làm giao diện client thì bootstrap được nhắc đến như là một trong những sự lựa chọn quen thuộc thì khi làm ứng dụng wpf ta cũng có thể app dụng bootstrap design cho nó với bộ thư viện bootstrap dành riêng cho wpf.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thư viện này tại đây

Bài viết liên quan

[WPF] Sử dụng Grid Panel cho ItemsControl

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách để hiển thị dữ liệu của ItemsControl dưới dạng Grid Panel. Đầu tiên mình sẽ tạo một class để hiển thị dữ liệu...

Nguyễn Xuân Luân

[WPF] Setting global format datetime

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập định dạng datetime trong wpf application...

Nguyễn Xuân Luân

[WPF] Tự động sắp xếp một GridView khi click vào header một column

Trong WPF để trình bày dữ liệu dưới dạng lưới ta có thể sử dụng GridView....

Nguyễn Xuân Luân